Journeys at Neolab 14


Với nụ cười tỏa nắng và đôi mắt một mí đặc trưng, người anh được chị em Neolab truyền tai nhau với cái tên là “Hot boy mắt hí” vẫn luôn cười tươi như thế trong suốt 6 năm qua, gắn bó với Neolab là một hành trình với vô vàn kỷ niệm buồn vui từ 1 chàng dev đến nay là Manager team Web2. 

Mời cả nhà ghé qua nhà Neo trong [𝐉𝐨𝐮𝐫𝐧𝐞𝐲𝐬 𝐚𝐭 𝐍𝐞𝐨𝐥𝐚𝐛] 𝐂𝐡𝐚𝐩. 𝟏4 để lắng nghe những chia sẻ đầy thú vị của Trọng trẻ trung nhà mình nhé!

 

Từ những bước nhỏ đầu tiên đến hành trình 6 năm cùng Neolab.

“Qua bao thời gian code trong bình an, lỡ vào Neolab rồi mang trái ngang…”Mình join Neolab vào cuối tháng 10/2016, vì nghe đứa bạn giới thiệu. Đó là lần đầu tiên mình làm cho một công ty Nhật, mọi thứ rất khác biệt, từ văn hoá công ty đến cách làm việc với team, cách mọi người giao tiếp.. cứ như là mình đang Internship vậy. Đôi khi mình hay hát đùa câu: Qua bao thời gian code trong bình an, lỡ vào Neolab rồi mang trái ngang…

Dần dần mọi thứ cũng đi vào quỹ đạo, mình thật sự yêu mến các anh em ở đây. Khác với tưởng tượng của mình khi làm việc tại một công ty lớn, không hề có cái gọi là “nịnh bợ” nào, mọi người làm việc với nhau rất vui vẻ, thoải mái. Đặc biệt là không thể quên được nhiều hôm anh em release, OT tới 11h đêm xong ra quán Bé Tâm (anh em gọi yêu là Đảo Bé Tâm), nhậu tới 2h sáng về. Đô mình cũng bắt đầu lên từ đó.

Cuộc sống coder của mình cứ bình yên vui vẻ vậy, cho đến một ngày đang cắm đầu fix bug, sếp gọi lên và nói rằng, có kế hoạch lập thêm vài team và muốn mình làm 1 trong những Manager mới đó. Nói chung là lúc đó cũng rất hoang mang lo lắng, nhưng thôi sếp bảo thì cứ làm. Và thấm thoát cũng được gần 3 năm rồi".

 

Niềm tin, đam mê, động lực thúc đẩy và những phút giây đáng nhớ truyền cảm hứng trong công việc.

"Đó là sự tin tưởng, ủng hộ của mọi người!

Mình nhớ một lần, có một dự án được chuyển giao từ một đội khác về. Và ban đầu là hai team cùng làm song song, team mình Implement Feature mới. Mọi thứ vẫn bình thường cho đến một ngày sếp thông báo rằng tính năng team kia làm cần bọn mình hỗ trợ, cần release trước thứ hai tuần sau, mà sếp thông báo lúc hơn 18h thứ sáu. Quay đi quay lại thấy anh em vẫn còn ngồi đó, thế là sau khi phổ biến vấn đề, anh em đều tình nguyện thống nhất “ok join” với team bên kia để giải quyết. Kết quả là sau khi chiến đấu xuyên ngày đêm từ tối thứ sáu đến chiều chủ nhật, chức năng đã release thành công tốt đẹp. Nếu mọi người trong team không có sự nhiệt huyết với công việc như vậy, mình cũng không biết giờ dự án sẽ đi về đâu.

Đó là kỷ niệm đáng nhớ nhất mà anh em đã đồng hành cùng nhau, đó cũng là động lực, nguồn cảm hứng cho bất kì khó khăn nào, thử thách nào của mình. Chỉ cần cố gắng, cộng tác cùng nhau thì rồi mọi thứ cũng sẽ đi vào quỹ đạo".

 

Gửi gắm của người bạn đồng hành, người thầy gắn bó nhiều nhất với thế hệ trẻ đặt chân vào mái nhà chung Neolab.

"Mình thấy nhiều bạn trẻ mới vào nghề hay đặt nặng vấn đề được làm công nghệ gì, lương được bao nhiêu? Theo mình, nếu có cơ hội thì các bạn hãy cố gắng hết sức, tích lũy kinh nghiệm làm việc, bất cứ công nghệ gì (tất nhiên ý mình vẫn là làm IT :D ). Tầm 1 - 2 năm, tùy vào năng lực, khả năng tiếp thu mỗi người, khi các bạn đã tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm nhất định, tạo ra nhiều giá trị thì lúc đó tự khắc những thứ khác cũng sẽ đến. Cũng như việc nắm chắc một hoặc một vài công nghệ thì việc chuyển đổi sang các công nghệ khác sẽ dễ dàng hơn rất nhiều".

 

Tư duy tích cực, niềm tự hào - Kim chỉ nam cho mọi khó khăn, thử thách.

"Luôn nghĩ về những điều tích cực là điều mình tâm niệm.

Tất nhiên là mình không lạc quan hoá mọi vấn đề, nhưng mình luôn giữ một tinh thần vui vẻ, nhiệt huyết, vì mình muốn lan toả năng lượng tích cực đến mọi người. Một người cố gắng có thể chỉ là một cánh én, nhưng nhiều cánh én thì mình tin sẽ làm nên mùa xuân.

Tự hào nhất đó là những chiến hữu luôn kề vai sát cánh, ngay cả trong công việc và bàn nhậu. Mình muốn gửi gắm đến chính bản thân mình cho hành trình tương lai: Luôn giữ tinh thần lạc quan và nghĩ về những điều tích cực".