Journeys at Neolab 15


Một chàng trai trẻ với niềm đam mê công nghệ và các trò chơi tư duy mang tính chiến thuật liệu có phải là một anh chàng khô khan và khó tính? Nguyễn Minh Thắng, một bạn trẻ đến từ team Web 3 nhà Neolab với tinh thần tự học cao, khát khao chinh phục các thử thách, hòa đồng và đôi khi trong tính cách lại pha chút nghịch ngợm, lém lỉnh với hành trình gắn bó hơn 5 năm tại Neolab đã làm thay đổi nhận định của đại đa số mọi người khi nghĩ về dân IT đấy.

Mời cả nhà ghé qua nhà Neo trong [𝐉𝐨𝐮𝐫𝐧𝐞𝐲𝐬 𝐚𝐭 𝐍𝐞𝐨𝐥𝐚𝐛] 𝐂𝐡𝐚𝐩. 𝟏5 để lắng nghe những chia sẻ đầy tự sự của Thắng đáng yêu nhà mình nhé!

 

Sở thích, đam mê là cơ duyên kết nối cho hành trình sự nghiệp cùng Neolab.

Là cựu sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin trường Đại Học Sư Phạm Đà Nẵng, nhưng sau 4 năm học vẫn loay hoay không rõ định hướng, mình tham dự một vài khóa học và ròng rã mấy tháng trời cứ buổi tối là cắp sách vở đến nhà một người anh để học kèm, từ anh ấy mình mới biết về cloud server, mới biết về Laravel,...

Sau đó mình được nhận vào làm trong một startup nhỏ của người Việt được hơn nửa năm, và do muốn đổi môi trường để có thể học hỏi nhiều hơn từ công ty lớn, tình cờ lướt Facebook thấy được bản tin tuyển thực tập sinh vị trí Fresher Backend PHP của Neolab, mình mạnh dạn ứng tuyển.

Đầu năm 2017, sau khi tham dự test và phỏng vấn, thì may mắn được trở thành 1 trong 3 Fresher trúng tuyển, cảm giác rất vui và háo hức vì làm ở công ty nước ngoài, nhớ ngày đó lên công ty làm bài test thì gặp lại một người bạn chung lớp đại học, hỏi sơ sơ và nhờ nó mà mình tự tin hơn với quyết định của mình. À mà ngoài code, thì mình còn có sở thích chơi cờ vây, thỉnh thoảng mình và team cờ vây Đà Nẵng cũng có dịp tham dự hỗ trợ cho các lễ hội văn hóa Nhật Bản để phổ cập bộ môn này, nên tự bao giờ mình đã có cảm tình về con người và văn hóa Nhật. Có lẽ đây cũng là một cái duyên của mình với Neo.

 

Chinh phục thử thách như cách khám phá bản thân mình.

Ngoài thời gian code ở công ty, do yêu thích và tò mò về cloud và để có thêm khả năng support dự án, nên trong thời gian dịch Covid mình có tự học và Pass 2 chứng chỉ AWS là SAA (Thi offline 12/2020) và gần đây là DVA (Thi online 8/2022). Chứng chỉ đầu tiên do khối lượng kiến thức mới nhiều, nên tốn khá nhiều thời gian để ôn luyện hơn, nhưng nhờ nó mà khiến mình tự tin và yêu thích AWS hơn khá nhiều, cơ mà được làm bạn với “người khổng lồ” thì luôn có lợi mà.

 

Hành trình 5 năm cùng những người bạn và kỷ niệm khó quên

Trong 5 năm làm việc, trải qua quá trình từ Fresher, chứng kiến sự phát triển của công ty, từ một văn phòng ở đường Quang Trung với số lượng nhân viên khá khiêm tốn, đến bây giờ công ty đã thực sự lớn mạnh với hơn 250 nhân sự, mình cảm nhận được mình và công ty từng ngày càng trưởng thành và phát triển.

Ở Neolab, sau thời gian ngắn support cho một vài dự án, mình đã tham gia 2 dự án lớn ở công ty, dự án trước trong 4 năm và dự án mới hiện tại đang gắn bó được gần 1 năm, đây là những dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của mình. Vì ở đây, mình có được những người đàn anh giàu kinh nghiệm tận tình chỉ bảo, có những người bạn vui tính, có team trẻ trung năng động và đoàn kết. Cảm ơn vì đã khiến mỗi ngày lên công ty trở thành một ngày vui!!! Đặc biệt mình muốn gửi lời cảm ơn đến Manager cũ của mình là anh Nam, vì anh vẫn luôn tin tưởng động viên mình, mình vẫn luôn nhớ đến lời dặn của anh là: “Hãy code chậm, hãy xem kỹ và hãy tối ưu cho từng dòng code”.

 

Viết tiếp câu chuyện cùng Neolab Việt Nam trên chặng đường mới.

5 năm làm việc trong ngành lập trình không phải là ngắn, Neolab và mình đã và đang có những kỉ niệm thật đẹp. Neo giúp thay đổi cuộc sống của mình từ những điều nhỏ bé đến lớn dần, mình có thể tự mua xe, giúp ba mẹ sửa nhà, giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp, giúp mình nhận ra giá trị bản thân, cho mình những người đồng nghiệp và những người bạn tuyệt vời. Cảm ơn Neo về tất cả, mình và Neolab sẽ còn cùng nhau viết tiếp câu chuyện đẹp của mình.