Journeys at Neolab Series - Chapter 2


Xin chào tất cả mọi người!

Tôi là Phạm Như Ngọc Tuấn, hiện đang là Senior Web Developer ở Neolab. Hôm nay tôi nhận được lời mời chia sẻ “Hành trình cùng Neolab” – tâm trạng tôi cũng khá bồi hồi xao xuyến. Tính đến thời điểm viết ra những dòng chia sẻ này, tôi đã tròn 2 năm 4 tháng ở mái nhà thân thương Neolab Vietnam. Chừng đó thời gian không phải là quá ngắn và cũng không hẳn là quá dài trong hành trình của mỗi con người nhưng với tôi, ngần ấy thời gian là quá trình để tôi học hỏi, rèn luyện và không ngừng trau dồi kiến thức để trở thành tôi của hiện tại.

Nhớ lại những ngày đầu bước vào công ty trong sự bỡ ngỡ, rụt rè khi vừa đặt chân vào Đà Nẵng - một thành phố rộng lớn và đầy hoa lệ, tôi đã mang theo cả một bầu trời ước mơ và hoài bão. Nói đến đây chắc hẳn mọi người đều nghĩ Neolab là công ty đầu tiên của tôi nhỉ? Nhưng không, tôi ra trường và bắt đầu sự nghiệp của mình tại Huế với vai trò Full-stack Developer. Sau 2 năm làm việc, tôi nhận ra mình có niềm đam mê thật sự với Back-end nên tôi đã quyết định đi tìm mảnh ghép còn thiếu trong hành trình sự nghiệp của mình. Đây chính là lý do tôi đã đến với Neolab, ngôi nhà đầu tiên tôi gắn bó khi đặt chân đến Đà Nẵng. 

 

Tôi bắt đầu với vai trò Back-end Developer của 1 dự án Video Call Conference. Dự án đã cho tôi va chạm rất nhiều kĩ thuật và công nghệ lúc bấy giờ, những thứ mà trước giờ tôi chưa từng biết hoặc nghe đến. Tôi có cơ hội làm việc với anh Nam – quản lý của tôi khi ấy, người đã hướng tôi trở thành một developer có khả năng độc lập tác chiến, research các solution để giải quyết các vấn đề một cách nhanh nhất và cũng đã thôi thúc trong tôi phải luôn cố gắng hết mình, không ngại va chạm. Những thời gian OT xuyên đêm để release dự án thật sự đem lại cho tôi những cảm xúc khó tả cùng những con người đầy nhiệt huyết nơi đây.