Journeys at Neolab Series - Chapter 4


Xin chào, mình là Nguyễn Hồng Lĩnh, hiện đang làm việc tại Neolab Vietnam với vị trí iOS Developer. Nhân một ngày chủ nhật cách ly xã hội, mình quyết định chia sẻ về pha "bẻ lái" của mình từ 1 sinh viên Nông Lâm sang một ngành hoàn toàn khác - IT.

Một năm sau khi ra trường và làm việc đúng chuyên ngành của mình (Kỹ sư chăn nuôi-thú y) mình mới nhận ra công việc không thực sự phù hợp với bản thân. Và phải trải qua nhiều ngày suy nghĩ và làm không ít bài trắc nghiệm tính cách chọn nghề (MBTI) thì mình đã quyết định sẽ theo đuổi ngành IT. Lĩnh vực mà năm cấp 3 mình đã từng bỏ lỡ.

Quyết định và hành động, mình đã lao vào tìm tòi và chuẩn bị mọi thứ để có thể bước chân vào một ngành nghề hoàn toàn mới. Với vốn kiến thức mà mình vừa ôn tập được, mình đã được nhận vào khoá đào tạo Fresher tại FPT Software Academy. Kết thúc khoá học, với sự nỗ lực cùng sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị mentor mình được tham gia vào 1 dự án iOS và chính thức trở thành iOS Developer.

Sau một thời gian dự án close, cơ duyên cùng anh Nguyễn Ngọc Nhân đã đưa mình tới với Neolab. Mọi thứ đều mới mẻ với mình, môi trường mới, đồng nghiệp mới nhưng mọi người ở Neolab rất thân thiện và giúp đỡ mình rất nhiều, điều đó đã khiến mình bắt nhịp với công việc rất tốt. Vì dịch bệnh nên mọi người đều phải WFH nhưng tiến độ công việc cũng như sự tương tác của mọi thành viên trong công ty đều rất tốt. Mọi thứ ở Neolab với mình đang dần tốt lên và mình rất hào hứng để chinh phục mọi thử thách ở nơi đây.

Hy vọng dịch bệnh mau chóng qua đi để lại được gặp mặt và làm việc cùng mọi người. Và cũng xin cảm ơn tất cả những anh chị đã giúp đỡ Lĩnh để có thể theo đuổi công việc mà mình yêu thích và trở thành một thành viên của gia đình Neolab như hôm nay.

Tác giả Lĩnh Nguyễn